Chia sẻ cách vệ sinh máy đếm tiền

Chia sẻ cách vệ sinh máy đếm tiền

Trước khi vệ sinh máy cần tắt máy và để máy nguội (nếu máy hoạt động lâu và nóng) sau đó dùng chổi quét sơn khô để phủi sạch bụi bên trong cũng như bên ngoài máy đếm tiền.

Chia sẻ cách vệ sinh máy đếm tiền

Chia sẻ cách vệ sinh máy đếm tiền

Máy đếm tiền là thiết bị phổ biến được sử dụng trong các ngân hàng, công ty về lĩnh vực tiền tệ cũng như doanh nghiệp lớn nhỏ. Máy hỗ trợ kiểm soát, phát hiện tiền thật giả một cách nhanh chóng, chính xác. Trong quá trình sử dụng máy dễ bị bụi bẩn vì vậy việc vệ sinh máy đúng cách giúp duy trì độ bền, tuổi thọ máy. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những mẹo vệ sinh máy đếm tiền dễ dàng ngay tại nhà.

VỆ SINH MÁY ĐẾM TIỀN
Máy đếm tiền thường được dùng với tần suất cao, đồng thời khi đếm tiền sẽ tích tụ và bám bụi bẩn vì vậy việc vệ sinh sạch sẽ giúp máy vận hành ổn định và đếm chính xác là rất cần thiết. Bụi bẩn bám vào mắt đếm sẽ làm mờ và khó đếm cũng như phát hiện tiền thật giả…

6 mẹo vệ sinh máy đếm tiền dễ dàng:
– Trước khi vệ sinh máy cần tắt máy và để máy nguội (nếu máy hoạt động lâu và nóng) sau đó dùng chổi quét sơn khô để phủi sạch bụi bên trong cũng như bên ngoài máy đếm tiền.
– Sau đó bạn có thể lau máy đếm tiền bằng khăn vải ẩm. Việc lau này sẽ đánh bay các vết bám dính bẩn, cuối cùng lau lại bằng khăn khô tránh gây ẩm ướt cho máy.
– Sử dụng máy hút bụi bàn phím để làm sạch máy. Với đầu hút nhỏ, máy hút bụi này có thể hút bụi trong các ngăn kéo để tiền cũng như góc cạnh nhỏ của máy. Ngoài ra với các máy có bàn phím thì bạn cũng nên hút ở các kẽ hở giữa các phím.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về máy đếm tiền qua bài viết sau: Mách bạn cách chọn và sử dụng máy đếm tiền đúng cách

– Bàn phím là nơi tiếp xúc nhiều vì vậy bạn cần dùng mảnh vải sạch thấm cồn để lau các phím. Cồn sẽ giúp dễ dàng tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu bám trên bàn phím của máy.
– Bạn cũng có thể dùng cách lau này cho màn hình máy đếm tiền.
– Với các nút phím tắt có thể tháo rời ra để làm vệ sinh sau đó lắp lại.
– Để tránh các dị vật rơi vào máy khiến máy hỏng hóc, không vận hành được, bạn có thể dốc máy đếm tiền về phía trước một cách cẩn thận để bất kỳ vật vụn nào mắc kẹt bên trong máy sẽ rơi ra. Nếu có thể, bạn có thể lắc hoặc làm rung máy đếm tiền để bụi bẩn có thể dễ dàng bay ra nhanh hơn, tránh lắc mạnh khiến máy long phụ kiện hoặc rơi.
– Riêng đối với các dòng máy đếm tiền có mắt thần, thì cần tập trung vệ sinh cho bộ phận này bởi mắt thần giúp đảm bảo máy đếm và phát hiện tiền giả chính xác.
Ngoài ra nếu các máy trong thời gian bảo hành thì bạn có thể đưa máy đi bảo dưỡng định kỳ để máy vận hành ổn định, tuổi thọ cao, tránh đếm sai, không phát hiện được tiền giả dẫn tới thất thoát tài chính.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu mua máy đếm tiền hãy đến với siêu thị chúng tôi, chúng tôi với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất. Đến chúng tôi bạn có thể tham khảo các loại máy đếm tiền, máy bó tiền, máy đóng chứng từ… với đa dạng chủng loại, mẫu mã, chính hãng, đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh.