Xử lý các lỗi khi dùng máy đếm tiền

Xử lý các lỗi khi dùng máy đếm tiền

Do người sử dụng thả tiền vào khay không đúng cách: trước khi bỏ tiền vào khay đếm của máy, chúng ta phải xếp sấp tiền ngay ngắn, vuông vắn, thả tiền vào theo chiều xuôi của khay thả.

Xử lý các lỗi khi dùng máy đếm tiền

Xử lý các lỗi khi dùng máy đếm tiền

Máy đếm tiền hiện nay là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong ngân hàng. Ngoài ra trong các doanh nghiệp lớn và vừa, các siêu thị, nhà hàng hay bệnh viện,… ta cũng có thể dễ dàng thấy loại máy này. Máy đếm tiền là một thiết bị cho phép người dùng xác định số lượng tiền chạy qua khe đếm tiền trong máy, giúp người sử dụng tránh được tình trạng nhầm lẫn khi kiểm kê số tiền lớn. là 1 thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các công ty xí nghiệp, các cửa hàng đặc biệt là đối với ngân hàng, giúp đếm tiền 1 cách nhanh và chính xác.

Máy đếm tiền đặc biệt ngày càng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên kho quỹ, nhân viên tài chính với các công việc liên quan tới giao dịch tiền mặt, thu chi với số lượng lớn,….Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy đếm tiền một cách trơn tru hiệu quả nhất. Trong quá trình sử dụng đôi lúc ta gặp phải một số trường hợp máy đếm sai, thừa hoặc thiếu, máy đếm bị nhảy số,.. mà ta không biết cách xử lý ra sao. Hãy cùng siêu thị điện máy chúng tôi tìm hiểu những lỗi thường gặp của máy đếm tiền và cách xử lý chúng nhé.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy đếm tiền và cách khắc phục:

1: Máy đếm bị sai ( thiếu hoặc thừa)

– Sau thời gian dài sử dụng, các vật liệu đều bị hao mòn không riêng gì máy đếm tiền. Sau 1 thời gian sử dụng khe hở giữa bánh răng và đệm cao su quá lớn vì thế chúng ta nên thay bánh cao su để máy hoạt động được chính xác. Nếu trường hợp máy mới mua hoặc sử dụng ít thì ta điều chỉnh núm xoay (núm xoay ở dưới khay xuống tiền) từ 1 đến 2 vòng theo chiều xoay của kim đồng hồ.

– Do tiền bị dính ( có thể là do tiền bị ướt sẽ dính vào nhau ) do đó máy có thể đếm 2 – 3 tờ cùng 1 lúc.

– Do người sử dụng thả tiền vào khay không đúng cách: trước khi bỏ tiền vào khay đếm của máy, chúng ta phải xếp sấp tiền ngay ngắn, vuông vắn, thả tiền vào theo chiều xuôi của khay thả.

– Do mắt đếm ( mắt ở khay thả tiền, mắt ở khay xuống tiền ) bị bẩn hoặc hỏng. Trường hợp này ta cần vệ sinh lại toàn bộ máy, vệ sinh mắt đếm, mắt khay, mắt xuống. Nếu khi vệ sinh sạch sẽ mà máy vẫn có hiện tượng đếm sai đếm thiếu ta nên xem xét các nguyên nhân khác hoặc phải thay thế mắt đếm, mắt khay, mắt xuống mới để đảm bảo độ chính xác cao.

2: Máy đếm tiền nhảy số đếm, đếm sai, bị kẹt, cho tiền vào không chạy, máy đếm tiền nuốt tiền…

Nguyên nhân chính gây ra các lỗi đếm sai, máy đếm tiền nuốt tiền, nhảy số đếm và cho tiền vào máy nhưng không chạy là do bụi bẩn ( hoặc hỏng mắt đếm hoặc mắt khay ). Cách khắc phục đó là vệ sinh toàn bộ máy: vệ sinh mắt đếm hoặc thay thế mắt đếm nếu cần thiết.

3: Đếm từng loại tiền, hay dừng, báo nhầm sang loại tiền khác, độ nhận tiền giả kém ?

Nguyên nhân là do máy bị bẩn hoặc chúng ta chưa cập nhật phần mềm nhận biết chương trình kiểm tra tiền siêu giả mới cho máy đếm tiền nên dẫn đến tình trạng khi đếm từng loại tiền, hay dừng, báo nhầm sang loại tiền khác, độ nhận tiền giả kém. Nên vệ sinh toàn bộ máy, mắt đếm của máy, cập nhật lại phần mềm nhận biết chương trình kiểm tra tiền siêu giả mới để có được một chiếc máy đếm tiền hiệu quả và tốt nhất.

4: Máy không chạy khi cho tiền vào khay trong khi máy không báo lỗi gì?

Hiện tượng này cũng hay xảy ra đối với máy đếm tiền đã sử dụng được 1 thời gian khá dài. Nguyên nhân chủ yếu của việc máy không chạy khi cho tiền vào khay trong khi máy không báo lỗi gì là do đứt dây curoa. Bạn nên chủ động kiểm tra và thay thế các phụ kiện của máy sau thời gian dài sử dụng.

5: Máy đếm tiền hay kêu to khi chạy?

Khi sử dụng máy đếm tiền, ta thường thấy ngoài nguyên nhân do máy bụi bẩn, các mặt đọc bị che thì ta còn hay gặp trường hợp mỗi khi chạy là máy đếm lại kêu khá to và ồn gây ảnh hưởng đến không gian mọi người xung quanh. Nguyên nhân là do khay đựng tiền hơi hẹp – khi đó ta điều chỉnh khay đựng tiền rộng hơn 1 chút nữa bằng cách điều chỉnh nút xoay ở dưới các nút điều khiển tuỳ theo từng loại tiền. Với cách thức đơn giản như thế ta sẽ không làm ảnh hưởng đến người khác khi làm việc gây tiếng ồn lớn.